UBND huyện Bù Gia Mập

BÙ GIA MẬP TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9 HĐND HUYỆN KHÓA III, NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Ngày 19/07/2019, HĐND huyện Bù Gia Mập đã tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Trần Quang Ty – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện chủ trì kỳ họp.
BÙ GIA MẬP TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9  HĐND HUYỆN KHÓA III, NHIỆM KỲ 2016 – 2021
Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, buổi chiều cùng ngày kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc đã đề ra. Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua 10 báo cáo, 6 tờ trình của TT HĐND, UBND huyện và các cơ quan tiến hành tố tụng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH - QPAN trên địa bàn huyện, thu chi ngân sách, kế hoạch đầu tư công, công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân,….và các kế hoạch trong 6 tháng còn lại của năm 2019. Đồng thời, các đại biểu cũng được Thường trực HĐND huyện báo cáo tình hình hoạt động của HĐND, chương trình hoạt động, giám sát của Thường trực HĐND, hai ban HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2019, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và báo cáo trả lời ý kiến.
Theo đó, thực hiện chương trình làm việc, trong 6 tháng đầu năm 2019, HĐND cấp huyện cơ bản ổn định về tổ chức và hoạt động có hiệu quả. TT HĐND, các ban HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ quyền hạn theo luật định và chương trình công tác đề ra, hoạt động giám sát tiếp tục được quan tâm đổi mới về hình thức và nội dung, công tác điều hòa, phối hợp hoạt động giữa TT HĐND với UBND, UBMTTQVN, các ban HĐND huyện tiếp tục được tăng cường. Song song đó, việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế -VHXH – QPAN được chú trọng và tăng cường ổn định giúp nhân dân an tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế.
Kỳ họp lần này đã dành phần lớn thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về 07 vấn đề chính gồm: giải pháp cụ thể trong công tác nâng cao hiệu quả chuyển giao KHKT, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; biện pháp triển khai XD 70km đường bê thông theo cơ chế đặc thù năm 2019; giải pháp về thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt chỉ tiêu UBND tỉnh, HĐND huyện giao, kết quả nợ động thuế và khó khăn, tồn tại giải pháp thu nợ thuế; thực trạng và giải pháp thu hút đội ngũ bác sỹ ổn định công tác lâu dài tại địa phương và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trong trường học, nâng cao đạo đức nghề nghiệp; giải pháp cụ thể thục hiện hiệu quả việc phúc tra rà soát số liệu và các chính sách thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội bền vững vùng ĐBDTTS; công tác cấp GCNQSDĐ đối với diện tích đất tách ra khỏi lâm phần sau quy hoạch 3 loại rừng giao về địa phương quản lý và những thuận lợi, khó khăn.
Phát biểu kết luận kỳ họp, ông Trần Quang Ty – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy – CT HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội mà huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời đồng chí nhấn mạnh, năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, chuản bị cho Đại hội Đảng các cấp, do đó, những tháng còn lại của năm, HĐND, UBND cần phối hợp mạnh mẽ, tập trung trí tuệ, năng lực thực hiện tốt các công tác, chương trình đề ra. Trong đó, TT HĐND, các ban HĐND tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, chương trình chất vất, trả lời chất vấn và hoạt động giám sát; các đại biểu HĐND tích cực gặp gỡ, trao đổi tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri nhằm có hướng giải quyết kịp thời. UBND huyện tiếp tục điều hành quyết liệt, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp đề ra; thực hiện tốt các chính sách ASXH, xóa 150 hộ nghèo ĐBDTTS theo kế hoạch của tỉnh, tập trung thục hiện QĐ 999 và NQ 18,19 đảm bảo nguyên tắc “bốn giảm – bốn tăng”,…..

Tác giả bài viết: Trà Giang - Văn Nguyên