UBND huyện Bù Gia Mập

Đảng bộ huyện BGM với việc thực hiện CT 03-CT/TW của Bộ Chính trị

Nhận thức được tầm quan trọng của Chỉ thị số 03- CT/TW của Bộ Chính trị, Trên cơ sở quyết định giải thể Ban Chỉ đạo Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Gia Mập đã có quyết định số 898-QĐ/HU, ngày 07-11-2011 thành lập Bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Huyện ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gồm 21 thành viên, do đồng chí trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng bộ phận.
           Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị được Đảng bộ huyện tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chú trọng quán triệt sâu rộng các nội dung của Chỉ thị đến cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và quần chúng nhân dân trong toàn huyện, tạo sự thống nhất đồng bộ trong mọi hoạt động của các cấp ủy đảng, đồng thời tập trung giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, nổi cộm nảy sinh ngay tại cơ sở. Trên cơ sở Kế hoạch số 39-KH/HU ngày 07/11/2011 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị và các nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy dành cho cán bộ chủ chốt cấp huyện với 217 đồng chí tham gia. Sau hội nghị cán bộ chủ chốt cấp huyện, các đảng bộ trực thuộc đã tiến hành tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện ở cấp mình; tiến hành thành lập Bộ phận giúp việc, Tổ chuyên trách ở cơ sở. Tính đến 29/02/2012 toàn huyện tổ chức được 19 lớp, với 1.538 lượt người tham gia, trong đó đảng viên là 1.036 đồng chí (tiêu biểu có một số đơn vị triển khai có hiệu quả và triển khai đến tận đối tượng là quần chúng nhân dân, như Đảng ủy xã Bù Nho, Phước Minh, Phước Tân; 17/20 đảng ủy trực thuộc Huyện ủy đã thành lập Bộ phận giúp việc BTV cấp ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

Các thành viên trong Bộ phận giúp việc và Tổ chuyên trách đã không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của của việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã tham mưu kịp thời cho BTV Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các chi, đảng bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách kịp thời. Trong thời gian tới Bộ phận giúp việc BTV Huyện ủy, Tổ chuyên trách cần phát huy hơn nữa sự chủ động, sáng tạo, nhiệt tình, nghiêm túc nhằm tham mưu cho BTV Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo việc làm theo gương Bác một cách thiết thực, hiệu quả, tổ chức tốt học tập chủ đề năm 2012 “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc, tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”.

Trong thời gian tới, tiếp tục tổ chức triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" xác định giải pháp hàng đầu trong nhóm giải pháp về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng là "tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03-CT/TW; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc làm theo gương Bác một cách thiết thực, hiệu quả". Vì vậy, cần gắn việc triển khai thực Chỉ thị 03-CT/TW với triển khai thực hiện NQTW4, khóa XI về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"; yêu cầu từng thành viên Bộ phận giúp việc nâng cao trách nhiệm, thực hiện tốt chức trách được phân công, góp phần thắng lợi Chỉ thị 03-CT/TW trên địa bàn huyện ./.

L.P