UBND huyện Bù Gia Mập

Huyện Bù Gia Mập Tổ chức lễ khai mạc hội trại giao quân năm 2013.

19h30’ ngày 09/09/2013 lễ khai mạc Hội trại giao quân huyện Bù Gia Mập năm 2013 đã diễn ra tại Quảng trường UBND huyện (Thôn Khắc Khoan, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập).
    Tham dự lễ khai mạc hội trại có đồng chí Trần Quang Ty – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện, đồng chí Phạm Hồng Khanh – PCT UBND huyện – Trưởng ban tổ chức hội trại, đồng chí  Trần Văn Xuân – Trưởng ban Tuyên giáo, đồng chí  Lê Quang Oanh – Trưởng ban Chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban đoàn thể huyện, các đơn vị giao nhận quân, các đồng chí đại diện Đảng ủy chính quyền MTTQ và các đoàn thể của 18 xã trong huyện, các đồng chí đại diện các trường cấp 2-3 và trung học phổ thông trên địa bàn huyện và hơn 300 bạn Đoàn viên thanh niên, 180 thanh niên trúng tuyển NVQS, gia đình, thân nhân của thanh niên trúng tuyển cùng đông đảo bà con huyện nhà về dự lể khai mạc hội trại.

Đồng chí Trần Quang Ty – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch

HĐNVQS huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện tham dự lễ khai mạc hội trai

Hội trại nhằm tạo không khí vui tươi sôi nổi, động viên thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự đồng thời là dịp để các bạn đoàn viên có dịp giao lưu, kết bạn với nhau, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Qua đó cũng giúp cho các bạn đoàn viên được rèn luyện và hiểu biết nhiều hơn về về đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về nghĩa vụ quân sự đặc biệt là Luật Nghĩa vụ Quân sự, đời sống của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội nhân dân Việt Nam. Hội trại “Giao quân” có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước, những người đã sống, chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, qua đó giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, nâng cao nhận thức và lòng tự hào, xây dựng ý thức trách nhiệm cho thanh niên trong việc thi hành nghĩa vụ quân sự qua đó vận động đoàn viên thanh niên tích cực thực hiện  phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” trong toàn huyện.

Đồng chí Phạm Hồng Khanh – PCT UBND huyện – Trưởng ban tổ chức hội trại
     và lãnh đạo một số phòng ban chụp hình lưu niệm với đơn vị xã Bù Gia Mập.

Sau lễ khai mạc hội trại các đồng chí lãnh đạo trong huyện dẫn đầu là đồng chí Phạm Hồng Khanh – PCT UBND huyện – Trưởng ban tổ chức hội trại đi thăm hỏi các đơn vị trại và động viên các thanh niên trúng tuyển NVQS an tâm lên đường tham gia nhập ngũ bảo vệ vững chắc biên cương, vùng trời và biển đảo của tổ quốc.

Lê Tám (VH-TT)