UBND huyện Bù Gia Mập

HỌP MẶT KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY DOANH NHÂN VN

Sáng ngày 11/10/2019, UBND huyện Bù Gia Mập đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019). Đồng chí Nguyễn Xuân Hoan – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp mặt.
HỌP MẶT KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY DOANH NHÂN VN
      Trên địa bàn huyện Bù Gia Mập hiện có 137 doanh nghiệp do huyện quản lý với tổng số vốn đăng ký trên 1 ngàn 120 tỷ đồng, chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập trung vào lĩnh vực sản xuất, chế biến nông sản và kinh doanh xăng dầu. Những năm qua, cộng đồng Doanh nghiệp huyện đã có những bước phát triển không ngừng, cùng với huyện nhà duy trì phát triển mạng lưới kinh tế, giải quyết việc làm, xây dựng địa phương vững mạnh. Tính riêng trong 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp toàn huyện theo hiện hành ước đạt 1 ngàn 507,9 tỷ đồng, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, các hoạt động an sinh xã hội được chú trọng, các doanh nghiệp, đã tích cực phối hợp triển khai nhiều chương trình hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phúc lợi xã hội, cho vay vốn ưu đãi hỗ trợ sản xuất và đồng hành đóng góp vào chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM góp phần vào sự phát triển chung của toàn huyện trên nhiều lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội – ANQP.
  Tại buổi họp mặt, đại diện các doanh nghiệp đã có những trao đổi, về những khó khăn hạn chế như: năng suất, chất lượng sản xuất kinh doanh còn thấp, mang tính thủ công, chưa áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến; hệ thống giao thông trên địa bàn chưa thuận lợi gây ảnh hưởng đến việc giao thương trao đổi giữa các khu vực; trình độ quản lý điều hành thấp, lực lượng lao động có tay nghề trung bình chiếm đa số; năng lực tài chính còn nhiều hạn chế,…Đồng thời, đưa ra những đề xuất kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn hạn chế, hỗ trợ các doanh nghiệp trong phát triển ngành nghề.
  Dịp này, nhiều doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu có đóng góp nổi bật đối với nền kinh tế, xã hội địa phương đã được UBND huyện khen thưởng./.

Tác giả bài viết: Trà Giang