UBND huyện Bù Gia Mập

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”

Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng tránh tai nạn giao thông khi tham gia giao thông, đồng thời nhằm cảnh báo cho người dân trên địa bàn huyện về những nguyên nhân, nguy cơ gây tai nạn giao thông và hậu quả do tai nạn giao thông để lại, vừa qua UBND huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2016.

Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm nay là 20/11/2016 với Thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”. Bên cạnh nội dung tuyên truyền, hoạt động năm nay còn tổ chức thăm hỏi, động viện các nạn nhân bị tai nạn giao thông,  tổ chức các diễn đàn, đối thoại, diễu hành, mít tin. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các nạn nhân tai nạn giao thông, nhất là các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông là những gia đình chính sách, gia đình neo đơn và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ đề tuyên truyền năm nay là “An toàn mọi lúc, hạnh phúc mọi nơi”. Nội dung tuyên truyền đi sâu vào mục đích, ý nghĩa của sự kiện “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, những đau thương mất mát do tai nạn giao thông gây ra, những địa chỉ cần được giúp đỡ của người dân và chia sẻ của xã hội; cảnh báo nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và những hậu quả của tai nạn giao thông đối với xã hội; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông và các thông điêp về an toàn giao thông nhằm nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành Luật giao thông của người dân.

Chuỗi các sự kiện dự kiến diễn ra trên địa bàn huyện từ 10 - 20/11/2016.

Hồng Quân