TRIỂN KHAI XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC NGẪU NHIÊN DIỆN RỘNG

Thứ năm - 12/08/2021 15:03 1.184 0
Kể từ ngày 09/08/2021, Huyện Bù Gia Mập triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-Cov2 diện rộng ngẫu nhiên trong cộng đồng.
Người dân thôn Sơn Trung, xã Đức Hạnh phối hợp tốt trong lấy mẫu xét nghiệm.
    Huyện sẽ xét nghiệm ngẫu nhiên diện rộng đối với 11 nhóm đối tượng khác nhau, trong đó có 8 nhóm đối tượng phải thực hiện xét nghiệm 100% như: nhân viên khu thương mại, tiểu thương, lái xe, người dân tại các thôn, ấp giáp ranh với địa phương có tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân tại địa phương có nguy cơ cao theo Quyết định 2686 của Ban Chỉ đạo Quốc gia và đội ngũ cán bộ y tế đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch.
     Các nhóm đối tượng còn lại gồm: 30% người dân thôn đồng bào dân tộc thiểu số; 20% đối với các chuyên gia, lao động người nước ngoài, Việt Nam đang làm việc tại công ty trong và ngoài khu công nghiệp, xét nghiệm định mức 1-2 tuần/lần.
     Công tác lấy mẫu sẽ được thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19.

Bù Gia Mập là huyện biên giới với nguy cơ lây lan cao, do đó, việc triển khai xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên nhằm khẩn trương truy vết, kịp thời phát hiện đưa F0 ra khỏi cộng đồng, chủ động giám sát dịch Covid 19 tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Trà Giang