BÙ GIA MẬP: THÊM 5 CA DƯƠNG TÍNH VỚI SARS – CoV-2 ĐÃ ĐƯỢC CÁCH LY TẬP TRUNG

Thứ sáu - 16/07/2021 16:35 1.177 0
Tính đến 14h30 ngày 16/07, sau kết quả xét nghiệm lần 2, Bù Gia Mập có thêm 5 ca dương tính với Covid 19 đã được cách ly tập trung trước đó.
BÙ GIA MẬP: THÊM 5 CA DƯƠNG TÍNH VỚI SARS – CoV-2  ĐÃ ĐƯỢC CÁCH LY TẬP TRUNG
Đây là các trường hợp F1 của BN 26071 (ca dương tính đầu tiên của huyện) ngụ tại xã Đăk Ơ, đã được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 09/07 và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Trong đó có 1 trường hợp sinh năm 2020. Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Bù Gia Mập khẩn trương chỉ đạo địa phương nhanh chóng điều tra, truy vết đưa các trường hợp F2 trở thành F1 cách ly tập trung và các trường hợp F3 trở thành F2 cách ly tại nhà, theo dõi các trường hợp tiếp xúc gần với các ca này để tránh trường hợp lây nhiễm chéo trong khu cách ly.
                  (Xã Đăk Ơ luôn kiểm soát duy trì trực các chốt đảm bảo 24/24)

(Các tài xế bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính trong 3 ngày gần nhất, được kiểm tra thân nhiệt mới được lưu thông qua chốt kiểm soát)

Địa phương đang phối hợp  phun khử khuẩn diện rộng tại khu vực bệnh nhân đang sinh sống và tiếp tục thông tin truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, thông tin để nhân dân đến khai báo y tế nhằm có hướng dẫn kịp thời.
              (Nhân dân thực hiện khai báo y tế sau khi nghe phát thông tin)

Từ ngày 09/07 đến 16/07, Bù Gia Mập ghi nhận có 8 trường hợp dương tính với Covid 19, trong đó, 7 trường hợp phát hiện trong thời gian đang cách ly tập trung./.

Tác giả bài viết: Trà giang