PHẢI ĐẢM BẢO TIÊU CHÍ THẦN TỐC, CHÍNH XÁC

Thứ sáu - 23/07/2021 17:47 854 0
Sáng ngày 23/07/2021, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Tuyết Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại huyện Bù Gia Mập.
PHẢI ĐẢM BẢO TIÊU CHÍ THẦN TỐC, CHÍNH XÁC
     Đoàn đã tổ chức kiểm tra tại một số điểm trên địa bàn huyện: xã Phú Văn, khu khoanh vùng phong toả, 2 khu cách ly tập trung và khu điều trị bệnh nhân Covid 19 tại Trung tâm y tế huyện. Đồng thời, nghe báo cáo về công tác triển khai phòng chống dịch và phương án đảm bảo cơ sở vật chất trong trường hợp diễn biến dịch ngày càng phức tạp.
     Tuy là huyện biên giới đặc thù đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện còn nhiều khó khăn, song với tinh thần quyết tâm chống dịch như chống giặc, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng chống dịch covid-19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình” và đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung, đảm bảo điều kiện sinh hoạt tại các địa điểm cách ly. Cùng với đó huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã tăng cường công tác kiểm tra giám sát tại cơ sở.

Tính đến 3h ngày 23/07/2021, toàn tỉnh Bình Phước có 126 ca dương tính với SARS – Cov2, huyện Bù Gia Mập có 17 ca ghi nhận từ ngày 09/07 đến nay, trong đó 16 ca được phát hiện trong thời gian cách ly tập trung và được khoanh vùng truy vết kịp thời. Sức khoẻ của 17 ca được theo dõi kịp thời, có dấu hiệu ổn định, khả quan.
     Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Bù Gia Mập đã kiến nghị đề xuất với Đoàn công tác về: xem xét cho các xã được cách ly tập trung người dân trở về từ vùng dịch trong điều kiện vật chất, an ninh đảm bảo; nâng công năng giường bệnh điều trị bệnh nhân Covid 19; hỗ trợ gạo cứu đói cho thôn ĐBDTTS khó khăn khu khoanh vùng phong toả. Trong đó khó khăn lớn nhất huyện cần hỗ trợ máy X-Quang di động phục vụ quan trọng trong điều trị bệnh nhân Covid 19.
     Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó CT UBND tỉnh Trần Tuyết Minh lưu ý các sở, ngành tổng hợp tham mưu tỉnh về các kiến nghị, đề xuất của địa phương. Đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn nhất định về phòng chống dịch của 1 huyện biên giới đặc thù đông ĐBDTTS như Bù Gia Mập và nỗ lực chủ động trong phòng chống dịch của huyện nhà. Đồng thời yêu cầu, địa phương cần rà soát, phát huy vai trò, trách nhiệm của Tổ Covid cộng đồng; chốt chặn đảm bảo kiểm soát chặt chẽ mọi đường ngang, ngõ tắt trong thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội; nâng cao năng lực cách ly tập trung, kiểm tra, đảm bảo các quy trình trong truy vết, lấy mẫu phải thần tốc, nhanh chóng. Đặc biệt, huyện phải dự phòng đảm bảo nguồn vật tư, trang bị y tế như bộ test nhanh, đồ bảo hộ,… sẵn sàng trong mọi tình huống phức tạp./.

Tác giả bài viết: Văn Nguyên - Trà Giang