Bù Gia Mập tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 từ ngày 16/4 đến ngày 22/4/2020.

Thứ năm - 16/04/2020 10:20 1.012 0
Thực hiện Công điện số 1051/ĐK-UBND ngày 15/4/2020 của UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh covid – 19 trên địa bàn tỉnh Bình Phước, ngày 16/4/2020, UBND huyện Bù Gia Mập tiếp tục ban hành Công văn số 252/UBND-VX để chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, cá nhân tiếp tục nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách từ 0 giờ ngày 16/4/2020 đến hết ngày 22/4/2020 như sau:
Bù Gia Mập tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách   phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 từ ngày 16/4 đến ngày 22/4/2020.
 - Hạn chế ra khỏi nhà, khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 2m; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học.
- Tiếp tục dừng các hoạt động Hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; Đối với các sự kiện, hội nghị, hội họp phục vụ mục đích chính trị, kinh tế thực sự cần thiết phải tổ chức: báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét quyết định và thực hiện nghiêm công tác phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
- Dừng triệt để các lễ hội, nghi lễ tôn giáo. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các hoạt động tại các di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh trên địa bàn huyện.
- Các hoạt động kinh doanh tiếp tục dừng bao gồm các cơ sở kinh doanh dịch vụ sau: Karaoke, matsxa – xông hơi, bấm huyệt, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, quán bar, đại lý interner, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, câu lạc bộ hát với nhau, các cơ sở luyện tập Gym, thể thao, hồ bơi, khu vui chơi giải trí cho trẻ em.
Các hoạt động bán hàng rong, mua bán tại lòng đường yêu cầu người dân bán hàng tại chợ.
- Các loại hình kinh doanh sau đây được tiếp tục hoạt động với hình thức giao hàng tận nơi, không sử dụng dịch vụ tại chỗ bao gồm: quán cà phê, giải khát, nhà hàng ăn uống, quán ăn.
Khi hoạt động phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 2m; thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định; ghi chép cụ thể thông tin của người đi, đến; thực hiện kiểm soát chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Đối với các cơ sở kinh doanh bao gồm: Tiệm cắt tóc, uốn tóc, cửa hàng kinh doanh máy tính, điện thoại, trang thiết bị công nghệ thông tin và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm, siêu thị tiện lợi; chợ, tạp hóa, khí đốt, thuốc chữa bệnh, dịch vụ bưu chính viễn thông, cửa hàng xăng dầu: Tiếp tục hoạt động và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định; điều tiết số lượng khách ra vào không quá 10 người trong cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 02 người là 2m; ghi chép toàn bộ thông tin người ra, vào.
Các cơ sở kinh doanh máy tính, điện thoại, trang thiết bị công nghệ thông tin và đồ gia dụng, cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm, siêu thị tiện lợi: khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến để giao hàng.
- Cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp, công trình giao thông, xây dựng; đại lý, cửa hành kinh doanh máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, xây dựng; ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh phục vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp như: công chứng, luật sư, đăng kiểm, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ, điện, nước được tiếp tục hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm tuyệt đối và đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Theo đó, UBND huyện giao các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã thường xuyên thông báo, tuyên truyền trong nhân dân về các biện pháp cấp bách nêu trên. Đồng thời kiểm tra, phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh để nhắc nhở, xử phạt theo quy định.
Giao đội quản lý thị trường liên huyện số 03 kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa lương thực để nghiêm cấm việc găn hàng, tăng giá hàng hóa, dịch vụ. Công an huyện tiếp tục duy trì tổ chốt chặn tại chốt số 06 để kiểm tra, kiểm soát công dân vào huyện, đảm bảo công tác phòng dịch.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương