HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG HUYỆN XÂY DỰNG NGUỒN QUỸ TRÊN 200 TRIỆU ĐỒNG CHO HỘI VIÊN VAY PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Thứ sáu - 26/11/2021 15:49 1.034 0
Ngày 26/11.2021, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Bù Gia Mập đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với sự tham gia của 26 hội viên tiêu biểu đại diện cho 132 hội viên tham dự
Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tích cực giúp nhau phát triển kinh tế; đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Các cơ sở hội đã xây dựng nguồn quỹ hội với số tiền 207 triệu đồng cho các hội viên vay với lãi xuất thấp để phát triển kinh tế gia đình và thăm hỏi, động viên hội viên ốm đau, bệnh tật. Đến nay toàn huyện không còn hội viên cựu chiến binh thuộc diện hộ nghèo. Phát huy vai trò nhân chứng lịch sử hội đã phối hợp giải quyết chế độ, chính sách cho hội viên. Trong nhiệm kỳ hội đã đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết chế độ một lần và hỗ trợ hàng tháng cho 85 hội viên, chế độ thương binh cho 1 hội viên. Cùng với đó, Hội cũng tích cực chung tay cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, xóa nhà dột nát, góp phần giúp hội viên ổn định cuộc sống.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 05 người. Ông Nguyễn Mạnh Hớn tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Bù Gia Mập

Tác giả bài viết: Văn Nguyên