Khai mạc kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân huyện Bù Gia Mập khóa III

Thứ tư - 02/08/2017 15:54 1.534 0

Khai mạc kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân huyện Bù Gia Mập khóa III

Sáng ngày 19/7, tại Hội trường UBND huyện, Hội đồng nhân dân huyện Bù Gia Mập khoá III khai mạc kỳ họp thứ 4, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Quang Ty – TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ; Chủ tịch, các PCT UBND huyện, các thành viên UBND huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn; lãnh đạo các xã cùng 35/37 đại biểu HĐND huyện khoá III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo báo cáo của UBND huyện, trong 6 tháng đầu năm 2017, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ Đông – Xuân năm 2016-2017 đạt 655 ha, tăng 0,4% so với cùng kỳ năm 2016. Toàn huyện hiện có khoảng 207.065 con gia súc, gia cầm. Giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm đạt 671,114 tỷ đồng, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm 2016. Tồng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2017 là 209.612 triệu đồng; trong đó thu theo dự toán (thu mới) ước thực hiện là 31.537 triệu đồng, đạt 46,38% dự toán tỉnh giao và bằng 43,8% dự toàn Hội đồng nhân dân thông qua. Tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Toàn huyện hiện có 01 xã đã về đích nông thôn mới (xã Phú Nghĩa), xã Bù Gia Mập, xã Đa Kia đạt 12/19 tiêu chí, xã Bính Thắng, xã đức Hạnh đạt 102/19 tiêu chí, xã Phước Minh, Phú Văn đạt 9/19 tiêu chí, xã Đăk Ơ đạt 8/19 tiêu chí. Công tác giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, giải quyết việc làm được quan tâm, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh. Duy trì và nâng cao hiệu quả chế độ trực, xử lý công việc và rà soát thủ tục hành chính niêm yết tại bộ phận một cửa của huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình tổ chức, hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Hội động nhân dân huyện; Báo cáo tổng hợp kết quả giám sát của Thường trực Hội động nhân dân huyện, hai ban HĐND huyện trong 6 tháng đầu năm; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo thu - chi ngân sách 6 tháng đầu nam7 và dự toàn điều chỉnh thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo của Tòa án huyện, Viện Kiểm sát huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện về công tác của ngành ; Thông báo của Ủy ban MTTQ VN huyện về việc Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền.

Kỳ họp cũng dành thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề như: Tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Kết quả thực hiện việc xét cấp đất ở, đất sản xuất cho các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ thuộc diện dự án 193, 33; Công tác cải cách thủ tục hành chính, tinh giản biên chế; Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Giải pháp cảu ngành thuế đối với vấn đề thu mới ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện.

Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết: Tổng quyết toàn ngân sách nhà nước năm 2016; Dự toán điều chỉnh thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2017; Thực hiện kế hoạch đầu tư công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng cuối năm; Kế hoạch điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện; Danh mục và kế hoạch vốn chuẩn bị đầu tư công năm 2018; thông qua kế hoạch sử dụng nguồn kết giư ngân sách năm 2016.

Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện khóa III đối với ông Cao Văn Minh – Nguyên Trưởng phòng Y tế huyện – hiện là Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, ông Nguyễn văn Lập – nguyên Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện (đã chuyển công tác) và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện khóa III đối với ông Nguyễn Thanh Quang – Trưởng phòng Y tế và ông Vũ Mạnh Hùng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Tại kỳ họp, lãnh đạo huyện đã tiến hành trao cờ, bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016.

Một số hình ảnh của kỳ họp:

Chủ tọa kỳ họp

Toàn cảnh kỳ họp

Đ/c Trần Quang Ty – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Đ/c Lê Quang Oanh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ một số vấn đề cũng như những phương hướng trong thời gian tới.

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện

Lãnh đạo huyện tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2016

Quốc Thăng