Tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Bù Gia Mập lần thứ VIII, năm 2016-2017

Thứ năm - 20/04/2017 09:28 2.168 0

Ngày 14/03/2017, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đã ban hành kế hoạch số 01/KH-BTC về việc tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Bù Gia Mập lần VIII, năm 2016 – 2017

1. Đối tượng dự thi:

Tất cả các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện có độ tuổi từ 06 – 19 tuổi đều có quyền dự thi ( trong độ tuổi có ngày sinh từ 31/07/1998 – 31/07/2011). Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

2. Lĩnh vực dự thi:

Các sản phẩm tham dự cuộc thi thuộc các lĩnh vực sau đây:

-     Đồ dùng dành cho học tập;

-     Phần mềm tin học;

-     Sản phẩm thân thiện với môi trường;

-     Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

-    Các giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ và phát triển kinh tế.

3. Yêu cầu và tiêu chuẩn đánh giá đối với giải pháp dự thi:

-      Hồ sơ dự thi của thí sinh phải đạt yêu cầu theo quy định.

-      Các sản phẩm dự thi phải có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng.

-      Sản phẩm dự thi yêu cầu phải được thực hiện theo đúng ý tưởng của người dự thi.

-      Sản phẩm dự thi phải làm  từ vật liệu, nguyên liệu sẵn có không nguy hại, là các mô hình thông minh, hữu ích, dụng cụ đa năng, các thiết bị máy móc, rô bốt, thiết bị tự động hóa, sản phẩm tin học, phần mềm điều khiển trong các lĩnh vực dự thi nêu trên.

-      Sản phẩm bắt buộc phải có một bản thuyết minh, hình ảnh kèm theo. Bản thuyết minh phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, cách sử dụng, vận hành, tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng.

-      Sản phẩm có kích thước không quá 0,5m x 0,5m x 0,5m và nặng không quá 10kg, không dùng vật liệu dễ vỡ (kính, thủy tinh) để chế tạo sản phẩm. Nếu sản phẩm sử dụng pin, các mạch điện thì không được lắp pin và đấu điện vào trước (Người lên nộp sản phẩm hướng dẫn các sử dụng cho BTC trước, để tránh tình trạng khi chấm không còn sử dụng được).

4. Yêu cầu đối với người dự thi:

-      Người dự thi phải nằm trong độ tuổi quy định.

-      Người dự thi có thể đăng ký theo cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể (Trường hợp có nhiều tác giả tham gia, chỉ được ghi trong phiếu tối đa 5 người).

-      Người dự thi được quyền nhờ người khác làm sản phẩm theo đúng ý tưởng sáng tạo của mình (Trừ lĩnh vực phần mềm tin học).

-      Người dự thi phải làm phiếu tham dự cuộc thi (theo mẫu)

5. Hồ sơ tham gia dự thi:

Hồ sơ gồm có:

-      Phiếu đăng ký tham dự cuộc thi (theo mẫu);

-      Sản phẩm dự thi;

-      Bản thuyết minh;

-      Ảnh của tác giả: Mỗi tác giả gửi 02 ảnh 4x6 (ghi rõ họ tên ở phía sau ảnh);

-      Bản sao giấy khai sinh của người dự thi.

6. Cơ cấu giải thưởng:

6.1.   Giải đồng đội (dành cho các đơn vị triển khai tốt cuộc thi, có nhiều ý tưởng, sản phẩm tham dự cuộc thi cấp huyện và đạt giải cao).

-  01 giải nhất:                       1.500.000 đồng;

-  01 giải nhì:                         1.200.000 đồng;

-  01 giải ba:                           1.000.000 đồng;

-  01 giải khuyến khích:                      500.000 đồng.

6.2. Giải cá nhân:

-  01 giải đặc biệt:                  2.000.000 đồng;

-  02 giải nhất:                       1.500.000 đồng/giải;

-  03 giải nhì:                         1.000.000 đồng/giải;

-  05 giải ba:                              500.000 đồng/giải;

-  10 giải khuyến khích:                      200.000 đồng/giải.

Ngoài ra, BTC còn trao một số giải khác cho các tác giả như: Tác giả nhỏ tuổi nhất, tác giả là người đồng bào dân tộc thiểu số nhỏ tuổi nhất, tác giả có mô hình đẹp nhất, mỗi giải 200.000 đồng (các mô hình, sản phẩm phải được vào vòng chung khảo cuộc thi cấp huyện).

Các giải thưởng bao gồm tiền thưởng, giấy khen của UBND huyện cho các giải đặc biệt, nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Các sản phẩm đạt giải cấp huyện được BTC xem xét lựa chọn để tham gia cấp tỉnh.

7. Thời gian tổ chức:

-       Từ tháng 09/2016 – 30/04/2017.

-       Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ dự thi: Hết ngày 25/04/2017.

8. Địa điểm nộp hồ sơ:

Huyện đoàn Bù Gia Mập

Địa chỉ: Cơ quan Huyện đoàn Bù Gia Mập – Xã Phú Nghĩa – Huyện Bù Gia Mập – Tỉnh Bình Phước.

ĐT: 06513.727.172

9. Bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp:

Khi các  mô hình, sản phẩm dự thi được chọn tham gia cấp tỉnh và có khả năng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp) thì Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh có trách nhiệm hướng dẫn cho tác giả đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ theo quy định hiện hành.