Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu tổ chức các hoạt động chào mừng 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ năm - 31/03/2016 20:53 779 0

Vào lúc 19h30’ ngày 26/03/2016 trường THCS&THPT Võ Thị Sáu đã tổ chức thành công đêm hội diễn văn nghệ, hội thi học sinh thanh lịch và trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Đến dự trong đêm văn nghệ có lãnh đạo xã Phú Nghĩa, Đoàn cơ sở CA Huyện Bù Gia Mập, đoàn bộ đội C568, lực lượng công an xã Phú Nghĩa và đông đảo quý phụ huynh học sinh. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh trong trường.

Trước khi hội thi diễn ra Thầy Bùi Xuân Nhật – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc. Theo đó thầy nhấn mạnh hội diễn văn nghệ là dịp cho các em đội viên, đoàn viên có 1 sân chơi bổ ích, có cơ hội thể hiện năng khiếu về văn nghệ của mình; là dịp để Đoàn trường, liên Đội đẩy mạnh phong trào tập luyện môn năng khiếu, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Đội, giáo dục kĩ năng sống, nâng cao hiệu quả của phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đây cũng là dịp ôn lại truyền thống 6 năm xây dựng và phát triển nhà trường THCS&THPT Võ Thị Sáu, đồng thời có thể chia sẻ với những Đội viên, Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn giúp các em yên tâm học tập. Thay mặt cho hội đồng sư phạm nhà trường thầy chúc mừng tất cả các bạn đoàn viên thanh niên nhân dịp Đoàn tròn 85 năm và gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý lãnh đạo, các mạnh thường quân và phụ huynh học sinh đã tới và ủng hộ cho đêm văn nghệ.

Năm nay được sự chỉ đạo của chi bộ, BGH nhà trường BCH Đoàn trường đã phát động cuộc thi văn nghệ và học sinh thanh lịch đến tất cả các lớp từ sớm, nên các tiết mục văn nghệ năm nay đạt chất lượng rất cao và khá đồng đều giữa các lớp. Nổi bật và có sự giàn dựng công phu nhất là tiết mục Sáng mãi khát vọng Việt Nam đến từ chi đoàn lớp 11A2. Bối cảnh được xây dựng từ thời kháng chiến chống mĩ cứu nước, ở đó các em học sinh đã khắc họa những cống hiến to lớn, sự hi sinh anh dũng của những người dân Việt Nam nói chung và của thế hệ thanh niên nói riêng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tiết mục Sáng mãi khát vọng Việt Nam đạt được giải nhất tại hội diễn văn nghệ

Bên cạnh đó nhằm tạo ra sự đổi mới trong đêm hội diễn, năm nay nhà trường đã tổ chức hội thi học sinh thanh lịch nhằm giúp cho các em có cơ hội thể hiện mình trước đám đông và rèn luyện nhân cách. Tất cả các thí sinh được lựa chọn trong đêm hội diễn đã mang đến nhiều vẻ đẹp, không chỉ có vẻ đẹp về ngoại hình mà còn vẻ đẹp từ tâm hồn. Mặc dù còn nhỏ nhưng cặp đôi đến từ chi đoàn 10A5 đã có những màn trình diễn khá chuyên nghiệp và xuất sắc dành giải nhất tại hội thi.

Đa dạng sắc màu đến từ trang phục tự chọn của các lớp

Trong đêm văn nghệ nhà trường cũng phát động chương trình gây quỹ ủng hộ cho các em học sinh khó khăn biết vươn lên trong học tập. Trước đó được sự quan tâm và chỉ đạo của chi bộ, BGH nhà trường, các thành viên BCH Đoàn trường đã tiến hành làm 1 phóng sự ngắn về hoàn cảnh học sinh khó khăn của trường. Khi tìm hiểu thực tế hoàn cảnh các em mới thấy hết được những khó khăn, vất vả và khát khao cháy bỏng được đến trường của các em học sinh. Chỉ là những phóng viên không chuyên nhưng đoạn video ngắn được chiếu trong đêm hội diễn đã gây xúc động lớn đối với những người tới xem.

Thầy Bùi Xuân Nhật và phụ huynh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trước những khó khăn đó, nhà trường đã trích từ quỹ trong đêm văn nghệ ủng hộ cho 28 em học sinh đến từ các lớp với mỗi xuất học bổng trị giá 500.000 đồng. Riêng 5 em được chọn làm phóng sự các em nhận được phần học bổng trị giá 1.000.000 đồng. Hi vọng với những xuất học bổng đó sẽ một phần nào giúp các em học sinh vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình trong những năm tiếp theo.

Đêm hội diễn văn nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp và được đánh giá rất cao từ đại biểu và phụ huynh học sinh.

Tác giả bài viết: Ngô Gia Văn Tám