Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cơ sở năm 2011

Thứ hai - 16/05/2011 10:48 1.084 0

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cơ sở năm 2011

Ngày 10/5/2011, tại hội trường Khu C, Trung tâm Chữa bệnh Đức Hạnh, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Bù Gia Mập phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn cơ sở năm 2011. Tới dự lễ khai giảng có: Thạc sĩ Đoàn Văn Dương, giảng viên Khoa Xây dựng Đảng trường Chính trị tỉnh Bình Phước; đồng chí Trần Văn Xuân, UVTV Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVTV Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, HUV, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Tham dự khóa học có 129 học viên là đoàn viên công đoàn trực thuộc công đoàn ngành giáo dục huyện. Trong 05 ngày học tập (từ ngày 10 đến ngày 16/5/2011) các học viên sẽ được tiếp thu 07 chuyên đề: Quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh về vận động quần chúng và xây dựng giai cấp công nhân; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Tính chất, vị trí, vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn Việt Nam và hoạt động của Chủ tịch Công đoàn cơ sở với công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; Công tác Chính sách – Pháp luật công đoàn; Công tác tuyên truyền giáo dục và nữ công của công đoàn; Công tác tài chính của công đoàn; Công tác Kiểm tra công đoàn.

đ/c Trần Văn Xuân, UVTV Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ Khai giảng, đồng chí Trần Văn Xuân, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ nhấn mạnh: trong tình hình mới hiện nay, việc mở lớp Bồi dưỡng như thế này là rất cần thiết. Tham gia khóa học, các học viên cần tích cực đặt vấn đề để trao đổi với giảng viên những vấn đề còn khúc mắc trong công tác chuyên môn. Học viên không nên thụ động, tiếp nhận thông tin theo hướng một chiều: giảng viên nói, học viên nghe. Chỉ có như vậy khóa học mới hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đề ra./.

Nguyễn Thị Giang

Trung tâm BDCT huyện Bù Gia Mập