• Tỉnh ủy tổ chức đối thoại với doanh nghiệp định kỳ • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. • Thành lập Câu lạc bộ sử lý rác thải tại nguồn của chi hội phụ nữ thôn 19/5 xã Đức Hạnh • PHONG CÁCH SỐNG CỦA HỒ CHÍ MINH - NGHỊ LỰC VÀ SỰ QUYẾT TÂM PHI THƯỜNG • Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện mở lớp bồi dưỡng công tác hội năm 2017 • Hàng chục ngàn nông dân Việt Nam được Google hỗ trợ tiếp cận Internet • Bình Phước: Các mô hình kinh tế tập thể giúp người dân tăng thu nhập • Cây tỷ đô mất mùa nặng, phải chi tới 721 triệu đô mua điều thô • Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Bù Gia Mập lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 • Thầy thuốc quân y của đồng bào S’tiêng • Huyện Bù Gia Mập triển khai công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017 • Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của huyện Bù Gia Mập • Nguồn tra cứu thông tin tài liệu số • Tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2017. • Hội nghị tổng kết Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quôc • Đại hội đại biểu công đoàn huyện Bù Gia Mập lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016-2021 • Kết quả thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Bù Gia Mập năm 2016. • Quy định của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên • Mái ấm tặng đồng bào S’tiêng • Xã Phú Nghĩa về đích nông thôn mới • TĂNG CƯỜNG KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN • Luật Phí và Lệ Phí • Luật Trưng cầu dân ý
Triển khai Đội PCCC và cứu nạn cứu hộ khu vực Phước Long
 Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản của mọi gia đình và xã hội. Ông cha ta đã có câu “Giặc phá không bằng nhà cháy”

Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội nhanh chóng của Thị xã Phước Long và các huyện liền kề như Bù Gia Mập, Bù Đốp, Phú Riềng đã đặt ra yêu cầu phải đảm bảo công tác về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Bên cạnh việc nâng cao ý thức của mỗi tổ chức, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy thì rất cần thiết phải có cơ quan phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp. Lâu nay khi có xảy ra sự cố về cháy, người dân vẫn thường gọi vào số chữa cháy chuyên nghiệp 114 để được hỗ trợ, giúp đỡ, tuy nhiên việc phải điều động đội chữa cháy từ Thị xã Đồng Xoài lên ứng cứu với khoảng cách xa, dẫn đến công tác chữa cháy chậm, không hiệu quả.

Đứng trước tình hình đó, để khắc phục những hạn chế, giúp cho công tác chữa cháy hiệu quả hơn, bảo vệ thành quả lao động của các tổ chức và của người dân trong khu vực, ngày 01/12/2015 Công an tỉnh Bình Phước quyết định thành lập, triển khai lực lượng, phương tiện Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn khu vực thị xã Phước Long. Trước mắt Đội được bố trí tạm tại Trụ sở cũ của Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã Phước Long, đường Trần Hưng Đạo, Thị xã Phước Long.

Công an tỉnh cũng thông báo đến mọi tổ chức, cá nhân khi có sự cố về cháy, nổ, tai nạn xảy ra trong khu vực Thị xã Phước Long và các khu vực lân cận (trong đó có địa bàn huyện Bù Gia Mập) xin hãy gọi đến số điện thoại tiếp nhận và xử lý thông tin như sau: gọi 114  hoặc số (0651) 3.3939.114 hoặc  (0651) 3.711.114.

Tuy vậy, việc triển khai Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn chuyên nghiệp trong khu vực để trợ giúp nhân dân là rất cần thiết, nhưng mọi tổ chức, cá nhân cần nâng cao ý thức trong công tác phòng cháy, chữa cháy, đừng để sự việc quá muộn rồi phải gọi lực lượng chữa cháy.

Người viết: CV