Tiếp nhận thông tin về tin nhắn rác, cuộc gọi nhỡ lừa đảo
Thông báo nơi tiếp nhận thông tin về tin nhắn rác, cuộc gọi lừa đảo của người dân.
 Thực hiện Quyết định số 26/QĐ-STTTT ngày 16/9/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc ban hành "Quy trình xử lý đối với các đầu số, số điện thoại thực hiện tin nhắn rác, cuộc gọi nhỡ lừa đảo trên địa bàn tỉnh Bình Phước", Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bù Gia Mập thông báo:

Kể từ ngày 16/9/2013 Phòng Văn hóa và Thông tin sẽ tiếp nhận các thông tin về tin nhắn rác và cuộc gọi nhỡ lừa đảo của tất cả người dân. Mọi thông tin xin liên hệ:

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bù Gia Mập

Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà trụ sở UBND huyện Bù Gia Mập

Thôn Tân Lập, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, T. Bình Phước.

Điện thoại: (0651) 3727 474.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về tin nhắn rác và cuộc gọi nhỡ lừa đảo, Phòng Văn hóa và Thông tin xin trích đăng định nghĩa tại mục I của Quy trình ban hành kèm theo Quyết định 26/QĐ-STTTT như sau:

- "Tin nhắn rác là tin nhắn gửi đến người nhận mà người nhận đó không mong muốn, hoặc không có trách nhiệm phải tiếp nhận theo quy định của pháp luật".

- "Cuộc gọi nhỡ lừa đảo là đối tượng lừa đảo sử dụng các số lạ như 1900xxxx, các cuộc gọi từ vệ tinh 881xxxxxxxx, 882xxxxxxxx,… hoặc các số điện thoại cố định để nháy máy nhiều lần vào điện thoại di động nhằm tạo cuộc gọi nhỡ, khi các chủ thuê bao gọi lại số gọi nhỡ trên liền gặp tổng đài tư vấn và bị trừ tiền trong tài khoản".