• Tỉnh ủy tổ chức đối thoại với doanh nghiệp định kỳ • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. • Thành lập Câu lạc bộ sử lý rác thải tại nguồn của chi hội phụ nữ thôn 19/5 xã Đức Hạnh • PHONG CÁCH SỐNG CỦA HỒ CHÍ MINH - NGHỊ LỰC VÀ SỰ QUYẾT TÂM PHI THƯỜNG • Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện mở lớp bồi dưỡng công tác hội năm 2017 • Hàng chục ngàn nông dân Việt Nam được Google hỗ trợ tiếp cận Internet • Bình Phước: Các mô hình kinh tế tập thể giúp người dân tăng thu nhập • Cây tỷ đô mất mùa nặng, phải chi tới 721 triệu đô mua điều thô • Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Bù Gia Mập lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 • Thầy thuốc quân y của đồng bào S’tiêng • Huyện Bù Gia Mập triển khai công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017 • Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của huyện Bù Gia Mập • Nguồn tra cứu thông tin tài liệu số • Tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2017. • Hội nghị tổng kết Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quôc • Đại hội đại biểu công đoàn huyện Bù Gia Mập lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016-2021 • Kết quả thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Bù Gia Mập năm 2016. • Quy định của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên • Mái ấm tặng đồng bào S’tiêng • Xã Phú Nghĩa về đích nông thôn mới • TĂNG CƯỜNG KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN • Luật Phí và Lệ Phí • Luật Trưng cầu dân ý
Chế độ - Chính sách
Thầy thuốc quân y của đồng bào S’tiêng
      Trời vừa tối, nhận được tin cháu Điểu Út, 8 tuổi, dân tộc S’tiêng ở xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, bị đau bụng, nôn dữ dội, Trung tá, bác sĩ Nguyễn Văn Mười, Trạm trưởng Trạm Quân dân y, Đoàn Kinh tế-quốc phòng (KT-QP) 778 (Quân khu 7) nhanh chóng đi xe gắn máy đến gia đình khám và chẩn đoán cháu bị ngộ độc thực phẩm.

Sau khi sơ cứu, bác sĩ Mười cùng gia đình đưa cháu đến Trạm Quân dân y của đơn vị để điều trị. Sau nửa ngày, cháu đã bình phục. Chị Thị Nhung, mẹ cháu xúc động nói: “Thấy cháu bị đau dữ dội, tôi lo quá, chỉ biết nhờ bà con gọi điện đến Trạm Quân dân y, may có bác sĩ Mười kịp thời đến cứu chữa. Gia đình tôi cảm ơn thầy thuốc quân y nhiều lắm!”.

Thầy thuốc Trạm Quân dân y, Đoàn KT-QP 778 khám bệnh cho người dân xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập.

Đoàn KT-QP 778 đóng quân ở vùng biên giới huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, nơi có nhiều đồng bào dân tộc S’tiêng sinh sống; cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn, công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở địa phương còn nhiều hạn chế. Với lương tâm, trách nhiệm của người chiến sĩ áo trắng, các y sĩ, bác sĩ Trạm Quân dân y Đoàn KT-QP 778 luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đoàn kết, khắc phục khó khăn, chăm sóc tốt sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và bà con, góp phần xây dựng tình đoàn kết quân dân. Mỗi năm, đơn vị khám và điều trị tại chỗ cho hơn 1.500 lượt người và còn phối hợp với các bệnh viện tuyến trên, cơ sở y tế địa phương tổ chức các đợt khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí. Từ đầu năm 2016 đến nay, đơn vị đã phối hợp với các bệnh viện khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 5.600 người đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, gia đình chính sách; tổ chức phun thuốc phòng dịch, tư vấn sức khỏe cho nhân dân. Những người cao tuổi neo đơn, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đơn vị đều cử tổ quân y đến tận gia đình để khám bệnh, cấp thuốc. Những thôn, bản đặc biệt khó khăn, thời điểm chuyển mùa, đơn vị phân công y sĩ, bác sĩ phối hợp với y tế cơ sở bám bản, giúp dân. Đơn vị còn trồng thuốc Nam, góp phần cung cấp nguồn dược liệu chữa bệnh miễn phí cho đồng bào.

Bài và ảnh: DUY HIỂN - VĂN CHÍNH

www.qdnd.vn