• Tỉnh ủy tổ chức đối thoại với doanh nghiệp định kỳ • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. • Thành lập Câu lạc bộ sử lý rác thải tại nguồn của chi hội phụ nữ thôn 19/5 xã Đức Hạnh • PHONG CÁCH SỐNG CỦA HỒ CHÍ MINH - NGHỊ LỰC VÀ SỰ QUYẾT TÂM PHI THƯỜNG • Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện mở lớp bồi dưỡng công tác hội năm 2017 • Hàng chục ngàn nông dân Việt Nam được Google hỗ trợ tiếp cận Internet • Bình Phước: Các mô hình kinh tế tập thể giúp người dân tăng thu nhập • Cây tỷ đô mất mùa nặng, phải chi tới 721 triệu đô mua điều thô • Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Bù Gia Mập lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 • Thầy thuốc quân y của đồng bào S’tiêng • Huyện Bù Gia Mập triển khai công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017 • Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của huyện Bù Gia Mập • Nguồn tra cứu thông tin tài liệu số • Tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2017. • Hội nghị tổng kết Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quôc • Đại hội đại biểu công đoàn huyện Bù Gia Mập lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016-2021 • Kết quả thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Bù Gia Mập năm 2016. • Quy định của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên • Mái ấm tặng đồng bào S’tiêng • Xã Phú Nghĩa về đích nông thôn mới • TĂNG CƯỜNG KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN • Luật Phí và Lệ Phí • Luật Trưng cầu dân ý
Sức trẻ Bù Gia Mập
Huyện Bù Gia Mập tổ chức lễ tổng kết chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2016

Chiều ngày 24/7, tại Trường THCS, THPT Võ Thị Sáu,  Ban Chỉ đạo hè huyện Bù Gia Mập phối hợp cùng Tỉnh đoàn và trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức Lễ Tổng kết chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè 2016 tại huyện Bù Gia Mập.

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Tuệ Hiền -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Phùng Hiệp Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Phạm Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo hè huyện năm 2016; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã; các bạn đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện và gần 300 chiến sĩ sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Kinh tế Thành phó Hồ Chí Minh.

Đ/c Phạm Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, chiến dịch diễn ra trong 28 ngày từ 26-6 đến 24-7. Các chiến sĩ sinh viên tình nguyện chia làm 13 đội hình thực hiện tại 8 xã trên địa bàn huyện Bù Gia Mập. Chương trình có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa, như ra quân cùng đoàn thanh niên các xã thực hiện 41 chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh”; thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường khu dân cư, xóa các điểm đen ô nhiễm môi trường; sửa 93m đường nông thôn, phát quang gần 9km đường giao thông, trồng 260 cây xanh, nạo vét 1,3km kênh mương, thực hiện các công trình “xanh - sạch - đẹp” tại các tuyến đường, khu dân cư.

Nhiều công trình thanh niên ý nghĩa, thiết thực được thực hiện trong chiến dịch, như: Lắp đặt hệ thống đèn đường nông thôn tại 3 xã Bình Thắng, Đa Kia, Phú Nghĩa với tổng trị giá 34 triệu đồng; lắp đặt 3 bồn chứa nước cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Minh, tổng trị giá 9 triệu đồng; xây dựng 3 nhà tình thương, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng tại hai xã Phú Văn, Phước Minh và 1 căn trị giá 50 triệu đồng tại xã Bù Gia Mập; lắp đặt 1 sân chơi thiếu nhi trị giá 10 triệu đồng tại xã Đức Hạnh; sửa chữa 60 công trình là trường học, nhà văn hóa cộng đồng trị giá gần 333 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập tặng giấy khen cho các đoàn viên thanh niên và sinh viên tình nguyện có thành tích tốt trong chiến dịch

Hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi được tổ chức đa dạng và xuyên suốt trong thời gian diễn ra chiến dịch, như tổ chức 466 buổi sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi, 118 lớp ôn tập hè, 69 ngày hội “Vì đàn em thân yêu”... Tặng 3.616 cuốn tập trị giá gần 15 triệu đồng, tặng 1.230 cuốn sách, truyện trị giá hơn 6 triệu đồng, trao 50 suất học bổng trị giá 16 triệu đồng, tặng 3.004 dụng cụ học tập trị giá gần 14 triệu đồng. Phối hợp tổ chức 43 buổi tuyên truyền pháp luật trong nhân dân...

Tại buổi lễ, Huyện ủy, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2016.

Các chiến sĩ tình nguyện đã cùng ăn, cùng ở, cùng làm, xây dựng được hình ảnh đẹp trong lòng người dân. Chặng 2 của chiến dịch “Vui hội trăng rằm” sẽ diễn ra ngày 10 và 11-9-2016.

Quốc Thăng