• Tỉnh ủy tổ chức đối thoại với doanh nghiệp định kỳ • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. • Thành lập Câu lạc bộ sử lý rác thải tại nguồn của chi hội phụ nữ thôn 19/5 xã Đức Hạnh • PHONG CÁCH SỐNG CỦA HỒ CHÍ MINH - NGHỊ LỰC VÀ SỰ QUYẾT TÂM PHI THƯỜNG • Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện mở lớp bồi dưỡng công tác hội năm 2017 • Hàng chục ngàn nông dân Việt Nam được Google hỗ trợ tiếp cận Internet • Bình Phước: Các mô hình kinh tế tập thể giúp người dân tăng thu nhập • Cây tỷ đô mất mùa nặng, phải chi tới 721 triệu đô mua điều thô • Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Bù Gia Mập lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 • Thầy thuốc quân y của đồng bào S’tiêng • Huyện Bù Gia Mập triển khai công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017 • Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của huyện Bù Gia Mập • Nguồn tra cứu thông tin tài liệu số • Tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2017. • Hội nghị tổng kết Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quôc • Đại hội đại biểu công đoàn huyện Bù Gia Mập lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016-2021 • Kết quả thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Bù Gia Mập năm 2016. • Quy định của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên • Mái ấm tặng đồng bào S’tiêng • Xã Phú Nghĩa về đích nông thôn mới • TĂNG CƯỜNG KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN • Luật Phí và Lệ Phí • Luật Trưng cầu dân ý
Chính trị - xã hội
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện mở lớp bồi dưỡng công tác hội năm 2017

Sáng ngày 5/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ(LHPN) huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị (TTBDCT) huyện Bù Gia Mập tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội, đồng thời quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ X tới trên 170 đại biểu, học viên là chủ tịch, phó chủ tịch, ban thường vụ hội phụ nữ 12 đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Về dự buổi khai Giảng có đồng chí Vũ Thị Tuyết - UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Bình Phước, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Trâm UVBTV – Trưởng Ban Chính sách pháp luật Hội LHPN tỉnh Bình Phước; Đồng chí Vũ Thị Mừng HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện Bù Gia Mập và đồng chí Nguyễn Văn Hậu HUV- Giám đốc TTBDCT huyện Bù Gia Mập.

Tham gia lớp bồi dưỡng các học viên được học tập, nghiên cứu các chuyên đề: triển khai các điểm cơ bản, điểm mới, cốt lõi của Nghị quyết và những lưu ý trong quá trình tổ chức thực hiện. Trong đó, tập trung vào các chuyên đề lớn: Tổng quan các vấn đề chung của văn kiện Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; văn kiện Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ X, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn như: Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; Học tập, lao động sáng tạo; Phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang… ; Điều lệ Hội và dự thảo hướng dẫn thực hiện Điều lệ; tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc và các giải pháp liên quan; vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân; Triển khai các biểu mẫu sổ sách trong hệ thống hội nhiệm kỳ 2016-2021, Triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 của Ban Chấp hành TW Đảng (khoá XII)  gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hướng dẫn nâng cao chất lượng hoạt động nhận ủy thác với ngân hàng Chính sách-Xã hội, công tác thực hiện hoạt động giám sát, phản biện xã hội và thực hiện các chế độ liên quan đến bảo hiểm y tế cho hội viên.

Thông qua lớp tập huấn và hội nghị triển khai nghị quyết sẽ giúp đội ngũ cán bộ hội phụ nữ nắm vững nội dung các Nghị quyết, các nội dung nghiệp vụ công tác hội cũng như công tác ủy thác vốn với ngân hàng chính sách. từ đó chủ động xây dựng chương trình, thực hiện các phong trào thi đua của hội đúng định hướng, sát với thực tế cơ sở, đạt hiệu quả cao.

Tin, hình ảnh: Phùng Kim Yến